Vững vàng ở chốt tiền tiêu

22:15 08-10-2021 | :813

Laocaitv.vn - Với khẩu hiệu "Đồn là nhà, biên giới là quê hương”, những người chiến sĩ biên phòng tại chốt tiền tiêu mốc 170 (2), thôn Dào Dần Sán, xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai luôn chắc tay súng, ngày đêm canh gác, tuần tra bảo vệ bình yên cho Nhân dân.

Các chiến sỹ tại chốt tiền tiêu mốc 170 (2) đang gia cố lại nơi ở.

Chốt tiền tiêu mốc 170 (2) được cán bộ, chiến sỹ ở đây nói vui là chốt "5 không" bởi không có điện, không nước, không có sóng điện thoại, không có mạng internet và không có người dân sinh sống. Dù khó khăn, vất vả là vậy nhưng các chiến sỹ mang quân hàm xanh vẫn luôn bám nắm địa bàn, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. "Anh em ở đây cơ bản đều yên tâm công tác, ngoài nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống dịch COVID-19 thì chúng tôi còn tích cực tăng gia sản xuất, chăn nuôi để cải thiện đời sống", thiếu tá Phạm Đình Chung, Chốt trưởng chốt tiền tiêu mốc 170 (2), Đồn Biên phòng Si Ma Cai cho biết.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chốt tiền tiêu tại mốc 170 (2) là nơi có ngã ba sông, giáp ranh giữa huyện Si Ma Cai, Mường Khương (Lào Cai) và huyện Mã Quan (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Đây là địa bàn tiềm ẩn các diễn biến phức tạp về xuất nhập cảnh trái phép và các hoạt động tội phạm như ma tuý, buôn người. Chốt được dựng lên từ đầu tháng 1/2020. Sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, mọi hoạt động phòng, chống dịch của các tổ, chốt kiểm soát đã được củng cố và tăng cường. Những khó khăn, trở ngại cũng dần qua đi khi các chiến sỹ nhận được sự quan tâm của cấp trên và địa phương đứng chân.

"Đảng ủy Đồn Biên phòng đã kịp thời động viên, về chế độ ăn uống cần phải đảm bảo sức khỏe, đầu tư cơ sở vật chất để cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác", đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Si Ma Cai nói.

Vượt qua khó khăn, những chiến sỹ điểm chốt "5 không" luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chế độ trực cả ngày lẫn đêm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật và các trường hợp công dân nhập cảnh trái phép, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Thanh Nhàn - Tiến Sỹ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết