Bắc Hà đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

09:26 06-08-2020 | :158

Laocaitv.vn - Đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ đang được huyện Bắc Hà tích cực triển khai, nhất là với nguồn vốn đầu tư cho các công trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó mà các công trình xây dựng trên địa bàn huyện Bắc Hà được triển khai đúng tiến độ kế hoạch.

Tính đến nay, huyện Bắc Hà đã giải ngân được trên 70% kế hoạch nguồn vốn kéo dài từ năm 2019 chuyển sang năm 2020 và phấn đầu hoàn thành trước ngày 15/8/2020. Còn năm 2020, tổng nguồn vốn kế hoạch giao là trên 129 tỷ đồng, dự kiến đến ngày 30/8, huyện Bắc Hà sẽ giải ngân được trên 80%.

Để đạt được kết quả như vậy, huyện Bắc Hà đã có những giải pháp cụ thể, chi tiết đối với từng hạng mục công trình. Trong đó, huyện tập trung ưu tiên giải ngân kịp thời với những công trình quan trọng, công trình phục vụ mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Bắc Hà đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản. 

Theo ông Hà Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà cho biết, với kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 của huyện Bắc Hà, đến thời điểm này được đánh giá là tương đối khả quan, về tổng thể đến 31/7 đã giải ngân đạt xấp xỉ 60%. 

Việc giải ngân các nguồn vốn đầu tư kịp thời sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản cũng như tác động tích cực tới việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do vậy, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong công tác giải ngân vốn đầu tư công của huyện Bắc Hà đã được địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao.

Đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Hà cho biết, công tác giải ngân được huyện triển khai theo hình thức cuốn chiếu, khối lượng hoàn thành đến đâu thanh toán đến đó, để tạo động lực thúc đẩy nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời, Ban cũng tăng cường phối hợp cùng với các địa phương, đơn vị thi công trong việc hoàn thiện trình tự hồ sơ, thủ tục thanh quyết toán.

Việc nguồn vốn được giải ngân kịp thời, góp phần đẩy nhanh những công trình phục vụ cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Đây sẽ là động lực để Bắc Hà sớm phát triển đi lên, thoát khỏi huyện nghèo đúng với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đề ra.

Việt Hùng – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết