Bế mạc Liên hoan Phát thanh, truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2022

19:39 02-10-2022 | :538

Laocaitv.vn - Chiều ngày 2/10, tại huyện Bảo Thắng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh lần thứ IX – năm 2022. Tới dự có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Đức Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đại biểu các đơn vị tham dự liên hoan.

Quang cảnh lễ bế mạc.

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ IX, có gần 120 tác phẩm thuộc 6 thể loại của 16 đơn vị. Đây là những tác phẩm tiêu biểu đã được phát trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và trên hệ thống truyền thanh - truyền hình các huyện, thị, thành phố trong 2 năm qua. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự liên hoan được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Đa dạng, đa sắc màu, tươi mới chứa đựng nhiều tâm huyết của các phóng viên, nhà báo, phản ánh hết sức sinh động mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhà báo Nguyễn Quốc Quân, Phó Giám đốc Đài PT – TH tỉnh, Trưởng Ban giám khảo thể loại Truyền hình chia sẻ: "Chất lượng tác phẩm nội dung đề tài giữa Đài tình và trung tâm văn hoá, thể thao và truyền thông các huyện, thị thì không có sự chênh lệnh nhiều. Việc lựa chọn đề tài, hình thức thể hiện của các trung tâm huyện, thị đều đã có sự đổi mới".

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc.

Phóng viên Lê Hưng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã Sa Pa chia sẻ: "Chúng tôi đã cùng đi mật phục cùng anh em kiểm lâm để bắt gỗ. Từ đó mới cảm nhận được những vất vả, khó khăn và hy sinh thầm nặng của các chiến sỹ kiểm lâm Trạm Kiểm lâm Tả Van".

Phát biểu tại Liên hoan phát thanh, truyền hình tỉnh lần thứ IX, đồng chí Trịnh Xuân Trường (ảnh trên), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thành công của sự kiện này đã một lần nữa khẳng định, phát thanh - truyền hình luôn là công cụ thông tin tuyên truyền sắc bén của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Lào Cai, đưa quan điểm của Đảng tới người dân, phản ánh nguyện vọng, tâm tư của người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, những người làm báo tiếp tục cống hiến để có những tác phẩm có giá trị, góp phần quan trọng đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của vùng trung du và miền núi phía Bắc. 

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 13 giải nhì (ảnh trên), 20 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.

Ngoài ra, tại liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã trao 8 giải chuyên đề ở cả 2 lĩnh vực phát thanh và truyền hình (ảnh trên) với các đề tài "Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống"; "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tuyên truyền về Phòng chống dịch COVID-19 và tuyên truyền về huyện Bảo Thắng.

Ban tổ chức cũng đã trao giải Cuộc thi Tiếng hát người làm công tác Phát thanh, truyền hình (ảnh trên) với 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C. Tại cuộc thi Tuyên truyền về huyện nông thôn mới Bảo Thắng, Ban tổ chức đã trao 3 giải gồm Người dẫn chương trình có nội dung xuất sắc nhất, Người dẫn chương trình có giọng nói truyền cảm nhất, Người dẫn chương trình Phong cách ấn tượng nhất, 6 thí sinh đã giành giải Người dẫn chương trình triển vọng.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ đăng cai Liên hoan Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ X - năm 2024 cho Thường trực UBND thành phố Lào Cai (ảnh trên).

Thùy Linh – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết