Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh thăm Bệnh viện nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai

21:05 22-11-2019 | :364

Laocaitv.vn - Sáng 21/11, đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra tình hình di chuyển và hoạt động của Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Y học cổ truyền tại cơ sở mới. Cùng đoàn công tác có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Bệnh viện Y học cổ truyền.

Công trình Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai có tổng mức đầu tư được phê duyệt là hơn 111 tỷ đồng. Công trình có diện tích sàn là 11.532 mtrên tổng diện tích thi công là 30.210 m2 với quy mô gồm 02 khu nhà hợp khối và các công trình phụ trợ, ngoại thất. Công trình Bệnh viện Nội tiết tỉnh có mức đầu tư hơn 107 tỷ đồng với tổng diện tích thi công là 3.500 m2, quy mô bao gồm: Khối nhà khám bệnh và điều trị; khối nhà dinh dưỡng và chống nhiễm khuẩn cùng các công trình phụ trợ, ngoại thất khác. Sau hơn 02 năm thi công, 02 công trình đều đã hoàn thành và được nhiệm thu, bàn giao đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 18/11/2019 tại Tiểu khu đô thị số 5, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

Đoàn công tác thăm bếp ăn bệnh viện...

... và đi thăm, động viên bệnh nhân hiện đang điều trị tại 02 bệnh viện.

Đoàn công tác đã thăm, kiểm tra tình hình di chuyển của 02 bệnh viện, cách sắp xếp, bố trí các phòng chức năng, thăm và động viên bệnh nhân hiện đang điều trị tại 02 bệnh viện; kiểm tra các công trình phụ trợ khác như: Quy trình xử lý chất thải y tế, khuôn viên cây xanh và bếp ăn bệnh viện...

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh chúc mừng 02 bệnh viện đã có cơ sở mới khang trang, rộng rãi, sạch đẹp.

Qua đi thăm và kiểm tra tình hình di chuyển của 02 bệnh viện, cách sắp xếp, bố trí các phòng chức năng; kiểm tra các công trình phụ trợ khác như: Quy trình xử lý chất thải y tế, khuôn viên cây xanh và bếp ăn bệnh viện... Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự cố gắng của ban giám đốc 02 bệnh viện trong thực hiện nhiệm vụ di chuyển. Qua đó chúc mừng 02 bệnh viện đã có cơ sở mới khang trang, rộng rãi, sạch đẹp, có đủ điều kiện để đáp ứng, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, 02 bệnh viện cần nhanh chóng khắc phục khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến khám, chữa bệnh; đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như phục vụ bệnh nhân. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành sẽ quan tâm tháo gỡ những vướng mắc về nhân lực cũng như cơ sở vật chất để 02 bệnh viện hoạt động ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà./.

Tin, ảnh: Hồng Tấm


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết