Cho học sinh cấp THCS nghỉ ngày thứ Bảy: Trên cơ sở đồng thuận cao

06:13 22-10-2019 | :2227

Laocaitv.vn - Đến thời điểm này, 100% các trường THCS trên địa bàn tỉnh đã chính thức áp dụng việc cho học sinh nghỉ ngày thứ Bảy, chỉ học 5 ngày/tuần. Tại huyện Văn Bàn, việc triển khai này nhận được sự đồng thuận cao từ học sinh, phụ huynh, giáo viên và các cơ sở quản lý giáo dục.

Từ chỉ đạo của ngành Giáo dục, Trường THCS Dương Quỳ, huyện Văn Bàn đã tiến hành lấy ý kiến của phụ huynh, giáo viên và học sinh, nhận được sự đồng thuận cao. Trường đã tổ chức dạy chính khóa các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và 2 buổi chiều trong tuần, mỗi ngày không quá 8 tiết; sắp xếp lịch học phù hợp. Sau 3 tuần học triển khai lịch học mới, đã có những chuyển biến nhất định trong công tác giáo dục của nhà trường theo hướng tích cực.

Việc cho học sinh nghỉ học ngày thứ Bảy được triển khai khá hiệu quả, cơ bản không gặp khó khăn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn cũng thực hiện nghiêm túc yêu cầu của sở, hướng dẫn các nhà trường cho học sinh nghỉ thứ Bảy nhưng vẫn phải đảm bảo kế hoạch, thời gian năm học; đảm bảo thời lượng chương trình học; không cắt xén hay dồn ép chương trình… Trong quá trình thực hiện phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết