Đảm bảo công tác y tế đầu Xuân Canh Tý 2020

08:06 24-01-2020 | :127

Laocaitv.vn - Tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, tăng cường phòng chống dịch bệnh là những nội dung chính được Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhằm đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020.

Đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân dịp tết.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Các bện viện tổ chức trực 24/24 giờ đầy đủ theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Danh sách trực phải được niêm yết tại tất cả các khoa phòng; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân: Dự trù đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh trong các ngày tết; đảm bảo tất cả người bệnh được khám điều trị và cấp cứu kịp thời, không được từ chối hoặc để chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu. Quán triệt cán bộ y tế nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh còn nằm lại bệnh viện dịp lễ, tết về cả vật chất và tinh thần.

Ngoài ra, trung tâm y tế huyện, thành phố chỉ đạo các trạm y tế xã trên địa bàn thực hiện tốt chế độ trực 24/24 giờ trong dịp tết đảm bảo việc sơ cấp cứu ban đầu; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động kiểm tra, giám sát, ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra trong dịp lễ, tết đặc biệt là dịch cúm và tiêu chảy; các cơ sở khám, chữa bệnh phải có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hóa chất, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xảy ra.

Vân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết