Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp dân cư mùa mưa bão

19:09 18-05-2019 | :129

Laocaitv.vn - Theo rà soát, tổng nhu cầu sắp xếp dân cư tại các địa phương của tỉnh Lào Cai năm 2019 là 198 hộ. Kết quả thực hiện trong tháng 4 vừa qua là 34 hộ; lũy kế 4 tháng đầu năm được 172 hộ, đạt 87% kế hoạch đề ra.

Thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay khoảng 13 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

 Hiện tại đã bắt đầu bước vào mùa mưa, chính vì vậy, cùng với đẩy nhanh tiến độ sắp xếp dân cư theo kế hoạch, tỉnh chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng tiến hành rà soát dân cư sinh sống tại những địa bàn, khu vực có nguy cơ sạt lở cao, vùng ven hồ, sông suối, nền địa chất yếu. Từ đó, lên kế hoạch tiến hành di dời người dân ra khỏi khu vực khẩn cấp, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho bà con.

Được biết, mặc dù mới bước vào mùa mưa, tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, thời tiết giao mùa nên diễn biến phức tạp, xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, mưa đá, sét đánh, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Thiên tai trong 4 tháng đầu năm làm 1 người chết tại huyện Bát Xát; 575 nhà bị thiệt hại, hoặc ảnh hưởng một phần; diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại và ảnh hưởng khoảng 140 ha cùng nhiều gia súc, gia cầm; nhiều cơ sở hạ tầng như trường học, trạm y tế xã…tại một số địa phương cũng bị ảnh hưởng do thiên tai. Ước tổng thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay khoảng 13 tỷ đồng.

Phương Liên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết