Doanh nghiệp vận tải mong muốn sớm được tiêm vắc xin cho tài xế

18:15 20-09-2021 | :348

Laocaitv.vn - Do tính chất công việc đặc thù nên nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, trong đó có vận tải được xác định là đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các doanh nghiệp vận tải hàng hóa ở Lào Cai mong muốn các lái xe được sớm tiêm phòng vắc xin Covid-19 nhằm duy trì hoạt động, đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.

Công ty Cổ phần Net Group taxi tải Việt Hiếu mong muốn sớm được tiếp cận với vắc xin.

Công ty Cổ phần Net Group taxi tải Việt Hiếu là doanh nghiệp vận tải có trụ sở tại Lào Cai, chuyên vận chuyển hàng hóa thiết yếu đi và đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đăng ký luồng xanh và thực hiện xét nghiệm PCR thường xuyên cho lái xe, nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với nhóm lao động này là rất lớn. Chủ doanh nghiệp này cho biết, trong tổng số 30 lái xe, trừ vài người được tiêm mũi 1 tại Hà Nội, còn lại 19 trường hợp vẫn chưa được tiêm vắc xin. Anh Trương Việt Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Net Group taxi tải Việt Hiếu cho biết: "Công việc của chúng tôi là lái xe trên đường, phục vụ vận chuyển các trang thiết bị thiêt yếu cho các tỉnh thành, kể cả trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi hy vọng được tiêm sớm nhất có thể để đảm bảo an toàn cho chính bản thân lái xe, gia đình và cộng đồng".

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Nam Phong nằm trong khu cửa khẩu Kim Thành cũng thường xuyên vận tải nông sản vào các tỉnh phía Nam. Đây chính là doanh nghiệp có ca dương tính với Covid-19 là lái xe lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên của Lào Cai. Để đảm bảo an toàn cho đội ngũ lái xe, nhân viên, doanh nghiệp mong muốn sớm được tiếp cận với vắc xin theo đúng đề nghị của Bộ Công thương, nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa. Anh Đỗ Trung Thông, Quản lý vận tải Công ty TNHH xuất nhập khẩu Nam Phong: "Mặc dù nguy cơ cao như thế, nhưng đến nay hơn 30 lái xe của chúng tôi chưa được tiêm vắc xin. Điều này khiến doanh nghiệp cảm thấy rất lo lắng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Cũng mong muốn tỉnh tạo điều kiện cho đội ngũ tài xế được sớm tiêm để tài xế yên tâm làm việc".

Theo lãnh đạo Sở Y tế, đến ngày 19/9 Lào Cai tiêm được trên 138.000 mũi vắc xin, có 10,7% dân số được tiêm mũi 1 và 8,2% dân số tiêm đủ 2 mũi. Do lượng vắc xin phân bổ còn ít, nhiều đối tượng được ưu tiên nên tỉ lệ lái xe vận tải được tiêm vắc xin vẫn còn ở mức thấp. Thời gian tới, khi có nguồn vắc xin về, ngành Y tế sẽ tham mưu cho tỉnh ưu tiên tiêm cho ngành nghề cung ứng dịch vụ thiết yếu.

Bài, ảnh: Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết