Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn phòng chống tệ nạn xã hội năm 2019

08:55 23-08-2019 | :232

Laocaitv.vn - Huyện đoàn Si Ma Cai vừa phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện tổ chức diễn đàn phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2019. 

Tham dự diễn đàn này, hơn 1.000 em học sinh là đoàn viên, thanh niên Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Si Ma Cai được nghe các chuyên gia của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tuyên truyền các kiến thức về phòng, chống ma túy, mua bán người, mua bán mại dâm; ảnh hưởng của tệ nạn xã hội đối với đời sống; các kỹ năng để nhận biết các hành vi lừa gạt, dụ dỗ của các đối tượng chuyên lừa gạt phụ nữ để thực hiện hành vi mua bán người, thu lời bất chính, từ đó chủ động phòng, tránh bị lừa gạt. 

Các đoàn viên, thanh niên lắng nghe chuyên gia các kiến thức về phòng, chống ma túy, mua bán người, mua bán mại dâm. (Ảnh: Lồ Sinh)

Cũng tại diễn đàn này các đoàn viên, thanh niên còn được các chuyên gia tư vấn, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc, những vấn đề mà các em thường gặp trong cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực phòng, chống ma túy, mua bán người.

Thông qua diễn đàn nhằm giúp cho các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tích cực đóng góp công sức cùng cộng đồng, tham gia công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, tích cực tố giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm mua bán người, phòng chống buôn bán, sử dụng ma túy và tệ nạn mại dâm.

Lồ Sinh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết