Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2020

15:55 03-07-2020 | :163

Laocaitv.vn - Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2020 tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào tháng 8 tới. Tham dự cuộc họp có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh cuộc họp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm nay có 6.369 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 6.182 thí sinh học lớp 12. Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ thành lập 1 hội đồng thi, có 18 điểm thi bố trí tại các huyện, thị xã và thành phố, trong đó thành phố Lào Cai có 4 điểm thi, huyện Si Ma Cai có 1 điểm thi, các huyện, thị xã còn lại mỗi địa phương tổ chức 2 điểm thi. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/8/2020.

Đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp.

Kỳ thi năm nay có một số điểm mới cần lưu ý như: Tên kỳ thi thay đổi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao quyền tự chủ cho các địa phương, UBND tỉnh sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ kỳ thi tại địa phương... Cùng với đó, sẽ không có sự tham gia của các giảng viên đại học, cao đẳng trong công tác coi thi, chấm thi, sẽ thực hiện đối chiếu, so sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập của học sinh cấp THPT. Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay, sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong tổ chức các khâu của kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Giàng Thị Dung phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thời gian tới, Ban Chỉ đạo cần làm tốt công tác tuyên truyền rộng rãi về chủ trương chỉ đạo của kỳ thi; tập trung chỉ đạo, tổ chức ôn tập chuẩn bị kiến thức, kĩ năng và tâm thế tốt nhất cho học sinh trước kỳ thi. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi nhất, cần có sự phối hợp tốt giữa các sở, ban, ngành, ban chỉ đạo các huyện, thị, thành phố trong chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện và điều kiện để tổ chức kỳ thi; có phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực  phẩm, duy trì thông tin liên lạc, chủ động ứng phó với thiên tai dịch bệnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung cũng yêu cầu ngành Giáo dục cần có hướng dẫn thật cụ thể, rõ ràng về nghiệp vụ thi, quy chế thi để tránh sai sót có thể xảy ra; chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ lực lượng để tổ chức kỳ thi theo đúng yêu cầu.

Thu Hường – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết