Lào Cai thực hiện giáo dục 02 buổi/ngày với học sinh tiểu học

17:19 17-10-2019 | :857

Laocaitv.vn - Việc tổ chức dạy học 02 buổi/ngày cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Lào Cai được thực hiện với thời gian quy định là: Mỗi ngày bố trí không quá 07 tiết, mỗi tiết 35 phút; tối thiểu là 09 buổi/tuần với 32 tiết, tối đa là 10 buổi/tuần với 35 tiết (nghỉ 02 ngày thứ 7 và chủ nhật).

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch giáo dục đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, lựa chọn nội dung giáo dục tự chọn, xây dựng các hoạt động giáo dục phù hợp với nhu cầu của học sinh và điều kiện của nhà trường, địa phương. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học đảm bảo đủ về số lượng và đồng bộ về cơ cấu theo quy định tại Thông tư số 16, ngày 12/7/2017 của Bộ GD&ĐT về “Hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập”. Đảm bảo phòng học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các công trình vệ sinh, nước sạch, sân chơi, khu vận động phát triển thể chất... Trong trường hợp học sinh, cha mẹ học sinh có nhu cầu tự nguyện được học tăng cường ngoại ngữ, kỹ năng sống, tham gia các câu lạc bộ nghệ thuật, thể dục thể thao mà nhà trường chưa đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên thì phối hợp với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ bằng hình thức xã hội hóa giáo dục.        

Tổ chức dạy học 02 buổi/ngày giúp học sinh tiểu học được phát triển toàn diện, đồng thời, góp phần nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tiểu học./.

Mai Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết