Mưa diện rộng tiếp tục bao phủ Lào Cai

08:42 14-08-2020 | :93

Laocaitv.vn - Dự báo ngày và đêm 14/8, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định khiến thời tiết các khu vực trong tỉnh vẫn diễn biến xấu.

Đêm qua (13/8), mưa ở các địa phương đồng loạt gia tăng so với ngày hôm trước, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, mưa rất to. Cụ thể, xã Trung Lèng Hồ (Bát Xát) 62,2mm; thị trấn Bát Xát lên tới 109,2mm. Hiện, chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

 

Ảnh minh họa.

Dự báo ngày và đêm 14/8, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Thời tiết các khu vực trong tỉnh vẫn diễn biến xấu, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh, thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào đêm và sáng.

Người dân các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét bất ngờ, sạt lở đất đá ở các sườn núi dốc gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và hoa màu các loại; cảnh giác với ngập úng ở các vùng trũng thấp khác trong toàn tỉnh. Đặc biệt, các hồ chứa, hồ thuỷ điện khi xả lũ phải thông báo kịp thời đến người dân vùng hạ du biết để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết