Mưa dông diện rộng sắp bao phủ Lào Cai

15:56 13-06-2018 | :154

Laocaitv.vn - Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc gia cho biết, khoảng chiều tối ngày 14/6, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc ảnh hưởng đến miền Bắc hoạt động mạnh dần lên và di chuyển xuống phía Nam kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, tạo thành một “tổ hợp” thời tiết xấu gây ra đợt mưa dông trên diện rộng.

Dự báo tại Lào Cai, từ chiều tối và đêm ngày 14/6 trở đi có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Đợt mưa này kéo dài khoảng 4-5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, tiết trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt, lượng mưa phổ biến các khu vực từ 60-100mm, vùng núi có nơi mưa trên 130mm.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, chính quyền, người dân các địa phương trong toàn tỉnh cần tăng cường công tác phòng chống mưa lũ, vùng núi đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất đá, cảnh giác với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông, vùng thấp, vùng trũng, nơi hợp lưu các sông suối đề phòng ngập úng.

  Lưu Minh Hải

                                       

                                                                                                


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết