Nhiều địa phương phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

08:34 22-10-2020 | :585

Laocaitv.vn – Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, các địa phương đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai.

*Tại huyện Bảo Thắng

Đã có 102 đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, chia sẻ khó khăn với Nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, với tổng số tiền trên 410 triệu đồng.

Đợt phát động ủng hộ đồng bào miền Trung huyện Bảo Thắng từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/10.

Theo kế hoạch, thời gian ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bảo Thắng phát động từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/10.

*Tại huyện Mường Khương

Qua các phương tiện thông tin đại chúng biết được những khó khăn của Nhân dân miền Trung, cùng với các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Khương đã quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung những nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ.

Nhóm của chị Hà Thị Nhung, tổ dân phố Na Bủ, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương đã kêu gọi bạn bè, người thân trên tinh thần tự nguyện, cùng nhau đóng góp quần áo, gạo, mì tôm, giày dép, đồ ăn, nước uống… Chị Triệu Thị Hồng, tổ dân phố Hàm Rồng, thị trấn Mường Khương đã mang nước uống đóng chai, quần áo đến để đóng góp, chia sẻ khó khăn với Nhân dân miền Trung.

Chuẩn bị các nhu yếu phẩm đưa đến người dân miền Trung.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang có những hoạt động thiết thực hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Mọi sự ủng hộ xin gửi về Quỹ Cứu trợ của tỉnh Lào Cai:

Số tài khoản: 3761.0.9086988.91099
Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai
Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai

Hoặc ủng hộ bằng tiền mặt, vui lòng đến cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, địa chỉ: Trụ sở khối 3, đường Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Số điện thoại liên hệ 0915.332.162 (ông Nguyễn Đức Tứ - Trưởng Ban Phong trào, Dân tộc, Tôn giáo). 

Những đóng góp của các tổ chức, cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ thiết thực, góp phần động viên đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nhóm PV

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết