Những cánh sóng mùa xuân

18:45 28-01-2020 | :115

Laocaitv.vn - Tết là dịp nhà nhà quây quần, sum họp, thảnh thơi du xuân, như bỏ quên bao bộn bề, lo toan của cuộc sống. Thế nhưng, với những người làm công tác phát thanh - truyền hình cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng thì tết là lúc họ bận rộn hơn và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi, nhằm chuyển tải những thông tin thời sự, các hoạt động vui xuân, đón Tết đến người dân một cách nhanh chóng.

Thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đêm 30 tết.

Những ngày đầu xuân, nhiều người dân vẫn háo hức đón xem các chương trình đặc sắc trên truyền hình nhưng có lẽ, ít ai biết rằng, để có những chương trình phục vụ nhu cầu thông tin của khán giả trong những ngày tết, ê kíp biên tập viên, phóng viên, đạo diễn trường quay… phải hoạt động không ngừng nghỉ và làm xuyên tết. Ngay trong đêm 30 Tết, các  phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài PT - TH tỉnh Lào Cai đã thực hiện một chương trình phát thanh - truyền hình trực tiếp phản ánh không khí đón năm mới tại Lào Cai tới khán, thính giả trong và ngoài tỉnh. Cũng trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, các biên tập viên vẫn đang cần mẫn sản xuất chương trình, thông tin thời sự, các hoạt động vui xuân, đón tết. Phóng viên Thanh Sơn, Đài PT - TH tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Thời điểm này không khí xuân rộn ràng khắp nơi rồi, chúng tôi những phóng viên làm báo hình có đặc thù riêng. Như những ngày mọi người được vui xuân, đón Tết, quây quần bên gia đình thì chúng tôi lại tỏa đi khắp các địa bàn để phản ánh, cấp nhật tin tức, phản ánh hơi thở của cuộc sống đến với người dân"

Giống như một số nghề đặc thù khác, những người làm báo phát thanh – truyền hình cũng gần như không nghỉ tết. Trong những ngày tết, các phóng viên, kỹ thuật viên vẫn duy trì trực, sản xuất chương trình, phát sóng đưa tin tức, mang món ăn tinh thần đến với người dân. Tất cả phải đảm bảo khung chương trình phát sóng hàng ngày, thậm chí khối lượng công việc còn gấp nhiều lần so với ngày thường. Kỹ thuật viên Nguyễn Hùng, Đài PT - TH tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Trong cơ quan đài, có nhiều bộ phận khác nhau, nhưng cũng đều là làm sao sóng phát thanh, truyền hình khi phát lên sóng ổn định nhất, hình, tiếng rõ nét nhất, để khán, thính giả xem, nghe thấy hài lòng là chúng tôi yên tâm rồi".

 

Các phóng viên, kỹ thuật viên trực Tết 24/24 giờ để cánh sóng luôn được thông suốt

Tết đã về trên những nẻo đường, những người làm công tác phát thanh – truyền thanh của tỉnh với nhiệm vụ mang thông tin đến với người xem, người nghe, luôn nỗ lực hết mình, bởi đằng sau những gian truân thầm lặng, còn là niềm đam mê, trách nhiệm, sự dõi theo và tin tưởng của rất nhiều khán, thính giả./.

 Việt Hùng – Quang Ánh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết