Phú Thọ: Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú

16:15 04-11-2024 | :327

Laocaitv.vn - Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, công tác đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú các trường học luôn được các bậc phụ huynh, nhà trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm. 

Chất lượng các bữa ăn luôn được Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục Tre Việt quan tâm đặt lên hàng đầu.

Song song với việc đảm bảo chương trình giáo dục trẻ theo quy định, công tác chăm sóc trẻ, nhất là việc đảm bảo chất lượng các bữa ăn luôn được Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục Tre Việt đặc biệt quan tâm. Khu nhà bếp được bố trí riêng đảm bảo thông thoáng theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều, dụng cụ làm bếp thường xuyên được vệ sinh khử trùng, nguồn nguyên liệu và quy trình chế biến cũng được quan tâm, lưu ý về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Cô giáo Lục Quỳnh Trang, Quản lý Cơ sở giáo dục Mầm non tư thục Tre Việt, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Để đảm bảo bữa ăn bán trú cho trẻ, chúng tôi lựa chọn những cơ sở cung cấp thực phẩm an toàn, đủ điều kiện, đầu tư các thiết bị chế biến đảm bảo yêu cầu. Ngoài ra xây dựng thực đơn, cân đối dinh dưỡng cũng được quan tâm đặc biệt”.

Với khoảng 1.300 suất ăn bán trú mỗi ngày cho giáo viên và học sinh, việc đảm bảo chất lượng, an toàn mỗi bữa ăn cũng được trường học này đặc biệt quan tâm. Tất cả các nhân viên làm việc tại nhà bếp đều được đào tạo kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe thường xuyên. Thực đơn được lên kế hoạch rõ ràng, cân đối dinh dưỡng và công bố công khai. Việc kiểm soát đầu vào và lưu mẫu thực phẩm hàng ngày cũng được duy trì nghiêm túc. Anh Lê Minh Đức, Bếp ăn bán trú, Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Hàng ngày chúng tôi luôn quan tâm kiểm soát thực phẩm đầu vào. Mỗi nhân viên trong bếp đều đã qua đào tạo, có kinh nghiệm trong chế biến và đảm bảo bữa ăn an toàn”.

Việc duy trì kiểm tra, giám sát thường xuyên là điều kiện tiên quyết để có những bữa ăn an toàn cho trẻ, không để những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Cô giáo Kiều Thị Thu Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Hàng tuần, giáo viên đều công bố công khai thực đơn tuần cho cha mẹ theo dõi. Phụ huynh cũng được khuyến khích đến tham quan và giám sát quá trình chế biến, góp ý cho nhà trường để nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú”.

Thực tế thời gian qua, các vụ việc mất an toàn, không đảm bảo chất lượng xảy ra tại các bếp ăn bán trú phần nhiều do sự lơ là, chủ quan trong công tác tổ chức và kiểm soát. Vì vậy, việc duy trì thường xuyên việc kiểm tra, giám sát là điều kiện tiên quyết để có những bữa ăn ngon, chất lượng, an toàn cho trẻ, không để những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhóm phóng viên Đài PT-TH Phú Thọ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết