Sẵn sàng cho diễn tập ứng phó với lũ ống, lũ quét năm 2019

14:23 14-08-2019 | :229

Laocaitv.vn - Thực hiện các Chỉ thị của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Chỉ thị của Tư lệnh Quân khu về tổ chức diễn tập ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2019; trong những ngày này, UBND tỉnh đang chỉ đạo các lực lượng tổ chức luyện tập PCTT-TKCN với đề mục “Tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng chống lụt bão; ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và tìm kiếm cứu nạn”.

Các lực lượng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập lần này diễn ra với quy mô lớn nhiều lực lượng, phương tiện tham gia, có nhiều địa phương đến tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác PCTT- TKCN. Cuộc diễn tập sẽ được tổng duyệt vào ngày 16/8 và diễn tập chính thức vào ngày 21/8. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị như xây kịch bản, tình huống và phương án xử lý, xây dựng các văn kiện diễn tập, công tác động viên, công tác tuyên truyền, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tại chỗ và lực lượng tăng cường của Quân khu đã được chuẩn bị chu đáo.

Diễn tập vận chuyển nạn nhân về nơi cấp cứu.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của cấp ủy, chính quyền địa phương; vai trò làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong thực hành làm công tác chuẩn bị và ứng phó các tình huống do thiên tai, lũ lụt. Tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kế hoạch ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và các đơn vị phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đặc biệt là ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm 2019 và những năm tiếp theo. Nâng cao về nhận thức của các cấp các ngành, mọi cán bộ, Đảng viên và nhân dân về công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết