Sơ kết Cụm thi đua số 1 Đài PT – TH khu vực Trung du miền núi Tây Bắc

22:25 12-07-2018 | :124

Laocaitv.vn - Tăng cường trao đổi, hợp tác vì mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình phát thanh – truyền hình, đó là nội dung chính được thảo luận tại hội nghị sơ kết phong trào thi đua công tác phát thanh truyền hình (PT-TH) 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua số 1 các Đài PT-TH khu vực Trung du miền núi Tây Bắc diễn ra tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Quang Sản)

6 tháng qua, kết quả nổi bật đạt được trong phong trào thi đua là các đài đã chủ động thông tin những vấn đề của tỉnh mình cần tập trung chỉ đạo, nhân dân quan tâm, giúp người dân nắm bắt thông tin, ổn định sản xuất và đời sống; giúp cơ quan chức năng, cấp ủy chính quyền địa phương kịp thời chỉ đạo khắc phục hoặc có giải pháp tháo gỡ hiệu quả, góp phần củng cố, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Một số đài luôn duy trì tốt chương trình phát thanh trực tiếp nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân.

Các đại biểu thảo luận về hoạt động thi đua 6 tháng cuối năm 2018. (Ảnh: Quang Sản)

Cùng với việc rà soát, điều chỉnh format các chương trình cũ, các đài còn mở mới nhiều chương trình mới thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán thính giả, như “Tin tức và đời sống”; "Câu chuyện thời sự"; “Văn hóa và du lịch”;  “Văn hóa ẩm thực”; “Thời trang và cuộc sống”; “Tuổi thần tiên”; “Tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số”... Nhiều đài có tác phẩm tham dự Giải Báo chí Quốc gia, Liên hoan phát thanh, truyền hình toàn quốc đạt giải cao.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua của cụm thi đua số 1 năm 2018 sẽ được tổ chức tại TP Lào Cai (Ảnh: Quang Sản)

6 tháng cuối năm 2018, Cụm thi đua số 1 các Đài PT-TH khu vực Trung du miền núi Tây Bắc thống nhất: Cùng với việc nâng cao chất lượng, thời lượng chương trình thì cần chú trọng đổi mới hình thức thể hiện các chương trình PT-TH theo hướng đa dạng, hấp dẫn, thông tin nhiều chiều, đảm bảo chính xác. Tiếp tục đổi mới phương thức trao đổi, hợp tác sản xuất chương trình và các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các Đài PT-TH trong khu vực với tiêu chí phù hợp đặc điểm vùng, miền, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Quang Sản


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết