Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác tiếp công dân

14:24 01-12-2020 | :117

Laocaitv.vn - Sáng ngày 1/12/2020, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu là cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương các cấp từ xã đến tỉnh phụ trách công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Những năm qua, tỉnh Lào Cai, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan, đơn vị rất quan tâm đến công tác tiếp, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định sẽ góp phần giải quyết nhiều vấn đề tồn đọng, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu chủ động theo dõi nội dung lớp học để nắm bắt, nghiên cứu các thông tin, tài liệu được cung cấp để áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác.

Nội dung tập huấn sẽ được chia làm 2 lớp học trong tổng thời gian 4 ngày từ ngày 1 - 4/12. Đại biểu dự hội nghị sẽ được các giảng viên từ Ban Tiếp công dân Trung ương truyền đạt nhiều nội dung, như Nghị định 64 của chính phủ ngày 26/6/2014 quy định chi tiết một số điều của Luật Tiếp công dân; Nghị định 124 và Nghị định 31 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo; kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết