Thời tiết ngày 23/7: Lào Cai tiếp tục có mưa dông diện rộng

09:14 23-07-2019 | :158

Laocaitv.vn - Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/7, các địa phương trong tỉnh có mưa dông trên diện rộng. Người dân cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá và sét đánh trong cơn dông.

Đêm về sáng ngày 23/7, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 24-26 độ vĩ Bắc, kết hợp với hoạt động của vùng hội tụ gió trên cao, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác; một số nơi xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to; tiết trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt.

Đêm về sáng ngày 23/7, mưa lớn đã gây lũ quét tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên . (Ảnh: Lưu Minh Hải)

Do ảnh hưởng của mưa lớn đã gây lũ quét cục bộ trên suối, cuốn trôi một nhịp cầu tạm ở bản Nà Đình, tuyến đường xã Nghĩa Đô đi Tân Tiến (Bảo Yên), khiến giao thông bị tắc hoàn toàn.

Hiện, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định. Dự báo ngày và đêm 23/7, thời tiết các địa phương vẫn diễn biến xấu: Có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng; rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, trượt lở đất đá gây thiệt hại; cảnh giác với lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông; các vùng trũng thấp phòng ngừa ngập úng.    

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết