Tích cực phòng, chống đuối nước cho trẻ em

16:17 08-08-2020 | :218

Laocaitv.vn - Bắt đầu kỳ nghỉ hè năm 2020, Lào Cai đã có 3 trường hợp tử vong do đuối nước, trong đó phần lớn là trẻ không biết bơi, không có kiến thức về an toàn trong môi trường nước và không được cha mẹ, người lớn giám sát thường xuyên. 

Rất nhiều trẻ em vùng nông thôn tắm sông, suối thiếu sự kiểm soát của người lớn.

Những năm qua, tình trạng trẻ em đuối nước vẫn diễn ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Năm 2016, trên toàn tỉnh có 1.352 trẻ em bị tai nạn thương tích, trong đó có 22 trẻ em bị tử vong, 14 trường hợp tử vong do đuối nước. Đến năm 2019, trong số 17 trẻ tử vong do tại nạn thương tích thì có 13 trẻ tử vong do đuối nước.

Để hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước, tỉnh Lào Cai đã triển khai dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em”. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhân thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh về phòng, chống đuối nước cho trẻ; tổ chức các lớp học bơi, các mô hình, câu lạc bộ để thu hút trẻ; tăng cường kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường thủy; phối hợp rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ tai nạn đuối nước.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết