517 tỷ đồng hỗ trợ huyện Si Ma Cai phát triển chăn nuôi gia súc

15:10 13-11-2019 | :138

Laocaitv.vn - Trên cơ sở xác định tiềm năng và thế mạnh của địa phương, huyện Si Ma Cai đã lựa chọn phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa là 01 trong 02 hướng đi mũi nhọn để tạo đà cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của Tỉnh ủy Lào Cai dành riêng cho huyện Si Ma Cai, giai đoạn 2015 – 2020 tỉnh đã đầu tư cho địa phương 517 tỷ đồng để triển khai thực hiện dự án phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng hàng hóa. Từ nguồn vốn này, huyện đã chọn 02 điểm thực hiện phát triển chăn nuôi gia súc là xã Bản Mế và xã Sín Chéng. Tại 02 xã đã thành lập được 25 nhóm sở thích chăn nuôi gia súc theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Tham gia các nhóm sở thích, người dân được chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn vật nuôi...

Cùng với đó, huyện Si Ma Cai đã hỗ trợ 2.321 con bò và trâu sinh sản cho 1.136 hộ nghèo và cận nghèo; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc. Khuyến khích các hộ dân thực hiện tốt công tác xây dựng và giữ gìn vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, chủ động đảm bảo nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi. Đến nay, các hộ dân đã trồng được 843 ha cỏ VA-06, đáp ứng được hơn 50% nhu cầu thức ăn thô của đàn gia súc, nhất là trong mùa đông… Nhờ vậy, tổng đàn gia súc của địa phương hiện đã đạt trên 21.000 con./.

 Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết