Bảo Thắng chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N6

08:49 25-02-2020 | :156

Laocaitv.vn - Trước tình hình dịch cúm gia cầm H5N6 đang bùng phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước, huyện Bảo Thắng đã triển khai nhiều biện pháp, nhằm tuyên truyền cho người chăn nuôi nêu cao tinh thần phòng, chống loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Các hộ chăn nuôi chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N6.

Hiện, hầu hết các hộ chăn nuôi tại Bảo Thắng đều nuôi gà theo hình thức thả vườn, đem lại giá trị kinh tế cao. Ngay từ khi nắm được tình hình ổ dịch bùng phát tại một số địa phương, với phương châm "phòng bệnh là chính", UBND huyện đã chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch trên địa bàn; ban hành các công văn chỉ đạo yêu cầu UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng, kế hoạch tiêm phòng đợt 1 năm 2020.

Trong đó, quy định cụ thể ứng phó với tình hình khi chưa có dịch đến khi có dịch bệnh xảy ra, nêu cao tính chủ động phòng, chống từ chính các hộ chăn nuôi. Chú trọng rà soát, thống kê chính xác tổng đàn gia cầm trong diện tiêm phòng. Đến nay, ngành chuyên môn đã cấp phát gần 90.000 liều vắc xin cúm gia cầm và trên 1.000 lít hóa chất cho các địa phương phun tiêu độc khử trùng. Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi gia cầm chủ động áp dụng nghiêm các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; tăng cường kiểm soát việc nhập giống gia cầm ra vào địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý ổ dịch, tránh tình trạng bùng phát lây lan ra diện rộng.

Khánh Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết