Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nỗ lực “vượt” dịch

11:49 10-08-2020 | :1070

Laocaitv.vn - Với những diễn biến phức tạp trở lại của dịch Covid-19 trên khắp cả nước, các cơ sở dịch vụ ăn uống, hoạt động mới bắt đầu ổn định, tiếp tục phải đứng trước rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, nhờ việc tuyên truyền tích cực của các cơ quan chức năng, cũng như ý thức tự giác của mỗi cơ sở, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, quy định về phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được thực hiện khá tốt.

Nhân viên sử dụng khẩu trang khi làm việc là yêu cầu bắt buộc tại cửa hàng Lotteria Lào Cai.

Thời điểm hiện tại, đa phần các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn hoạt động bình thường. Các quy định như: Rửa tay, sát khuẩn, búi tóc gọn gàng, tất cả các nhân viên chế biến, phục vụ, thu ngân đều có sử dụng khẩu trang khi làm việc và giao tiếp với khách hàng là yêu cầu bắt buộc của cửa hàng Lotteria Lào Cai.

"Khi đến cửa hàng thì đã có những lọ dung dịch sát khuẩn được đặt sẵn, và nhân viên chúng tôi phải là người đầu tiên sát khuẩn khi vào quán. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên tại đây luôn phải sử dụng khẩu trang để đảm bảo vệ sinh, tóc búi gọn gàng. Mọi công tác phòng dịch là cần thiết cho cả nhân viên và khách hàng khi đến quán, nên chúng tôi rất chú trọng thực hiện", chị Dương Thị Tuyết, nhân viên cửa hàng Lotteria Lào Cai cho biết.

Tất cả các khu vục tại nhà hàng Ẩm thực phố đều được vệ sinh sạch sẽ, bố trí ngăn nắp.

Tại nhà hàng Ẩm thực phố trên đường Hồng Hà, thành phố Lào Cai, bằng trực quan, dễ dàng nhận thấy sự sạch sẽ, gọn gàng ở tất cả các khu vực phòng ăn, bàn uống nước, quầy tiếp tân. Các khu vực chế biến, sàn nhà cũng thường xuyên lau rửa sạch sẽ, đồ đạc được sắp xếp hợp lý.

"Có dịch trở lại là chúng tôi đã tiến hành phun khử khuẩn tất cả. Dịch bệnh phức tạp thế này thì nhà hàng cũng bị ảnh hưởng vì khách có giảm, nhưng vẫn phải đặt tiêu chí an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Đến nhà hàng tiêu chí là tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang, cố gắng không tiếp xúc quá gần với khách, hạn chế bắt tay, kê bàn giãn cách", anh Nguyễn Văn Sinh, quản lý nhà hàng Ẩm thực phố, thành phố Lào Cai nói.

Ngành y tế tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Thời điểm này, ngành y tế đang thành lập 2 đoàn công tác kiểm tra các địa bàn để thực hiện nhiệm vụ đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Phương pháp đánh giá được thực hiện thông qua bảng tự đánh giá của người lao động và người sử dụng lao động. Cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra, đối chiếu và đánh giá các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của người lao động, người làm việc, người bán hàng tại các khu dịch vụ.

Từ đầu năm tới nay, các đơn vị chức năng liên quan cũng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh đến mỗi hộ kinh doanh bằng nhiều hình thức phong phú và hiệu quả. Qua kiểm tra đột xuất cho thấy: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chấp hành tương đối tốt những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là những yêu cầu cần có để phòng chống dịch Covid-19.

Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết