Cục Thuế tỉnh Lào Cai đối thoại và tôn vinh người nộp thuế

09:57 24-10-2020 | :88

Laocaitv.vn – Cụ thể hóa cam kết đồng hành cùng người nộp thuế vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh để thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh người nộp thuế tiêu biểu năm 2019, đối thoại phổ biến chính sách thuế mới và các chính sách hỗ trợ người nộp thuế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quang cảnh hội nghị.

Dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng đến các hoạt động xuất nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa hành khách, nhiều lĩnh vực dịch vụ y tế, giáo dục, dịch vụ ăn uống, lưu trú, giải trí. Nhất là hoạt động du lịch, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa phải thu hẹp hoặc tạm dừng hoạt động kinh doanh. Chị Nguyễn Thị Tuyết, Trợ lý Giám đốc tài chính, Công ty TNHH Liên doanh KSQT Lào Cai cho biết:“Doanh nghiệp đón khách quốc tế là chủ yếu nhưng vì cửa khẩu quốc tế không mở nên không có khách để hoạt động. Do khó khăn thế nên công ty phải cân đối thu chi, lao động thì bị cắt giảm. Công ty cũng được hưởng các chính sách của Nhà nước như gia hạn và giãn thời gian nộp thuế”.

Với những nỗ lực vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngành Thuế Lào Cai đã tập trung triển khai hàng loạt các chính sách hỗ trợ người nộp thuế chịu tác động của dịch Covid-19. Toàn tỉnh đã có 440 doanh nghiệp lập và gửi giấy đề nghị gia hạn cho cơ quan thuế với tổng số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn trên 96.305 triệu đồng. Với những nỗ lực trong triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách Nhà nước, kết quả thu do Cục thuế thực hiện 9 tháng năm 2020 đạt 3.515 tỷ đồng, đạt 61% dự toán trung ương giao, 52% dự toán UBND tỉnh giao, bằng 83% so với cùng kỳ năm trước. Bà Dương Thị Thu Hằng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục thuế tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi lắng nghe ý kiến của những người nộp thuế, tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho người nộp thuế để người nộp thuế ổn định sản xuất kinh doanh. Để chia sẻ đối với các doanh nghiệp chúng tôi đã làm các thủ tục gia hạn, giãn thời gian nộp thuế theo quy định và kịp thời”.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị.

Với phương châm đồng hành cùng người nộp thuế, lãnh đạo cục thuế đã trực tiếp đối thoại, giải đáp 25 nhóm vấn đề liên quan đến chủ trương, sách sách pháp luật thuế của doanh nghiệp. Lãnh đạo Cục thuế khẳng định cam kết: Trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những chính sách, giải pháp cải cách thủ tục hành chính thuế, hiện đại hóa quy trình, tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, phục vụ người nộp thuế.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của người nộp thuế, tại hội nghị đã có trên 80 tập thể và cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng Cục thuế và Cục thuế tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật thuế năm 2019.

Các tập thể, cá nhân ủng hộ đồng bào miền Trung tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Cục thuế tỉnh Lào Cai đã phát động tới toàn thể cộng đồng doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh cùng chung tay ủng hộ đồng bào lụt bão miền Trung.

                                         Thanh Sơn - Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết