Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

09:51 12-12-2019 | :935

Laocaitv.vn - Kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội mùa xuân năm 2020 là yêu cầu trong kế hoạch do UBND tỉnh vừa ban hành.

Cụ thể, từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, huy động hệ thống phát thanh, truyền hình, báo đài, hệ thống phát thanh cấp xã để truyền tải kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân dân trong dịp tết và các lễ hội tại địa phương; truyền thông trực tiếp tới các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm qua đội ngũ cán bộ y tế và tuyên truyền viên của các ngành, đoàn thể có liên quan… Cùng với đó, sẽ đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát, nhất là với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống.

Tăng cường kiểm tra thực phẩm dịp cuối năm. (Ảnh minh họa)

Cấp tỉnh sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm để giám sát việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân, kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm; kiểm tra các chợ, cơ sở đầu mối cung cấp các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết và các lễ hội tại các huyện, thành phố.

Thu Hường – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết