Gần 200 đại biểu được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ quản lý và kinh doanh phát triển chợ

14:30 21-08-2019 | :79

Laocaitv.vn - Sáng 21/8, Sở Công thương phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ quản lý và kinh doanh phát triển chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Dự tập huấn có gần 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố, đại diện UBND 17 xã, phường; các ban quản lý, tổ quản lý và hộ kinh doanh thuộc các chợ: Cốc Lếu, Kim Tân, Pom Hán, Gốc Mít, Châu Úy, Phố Mới và các chợ loại III, loại IV, chợ nông thôn trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu được giảng viên trao đổi, truyền đạt nội dung về quy định, tiêu chí chợ văn minh thương mại, chợ kinh doanh thực phẩm theo Bộ tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017; nghiệp vụ quản lý, kinh doanh thương mại; kỹ năng bán hàng và nhiều nội dung bổ ích khác.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Trên địa bàn thành phố Lào Cai hiện có 14 chợ, trong đó các chợ trung tâm đã được xây dựng khang trang. Hiện nay, các chợ Duyên Hải, Nam Cường, Bình Minh đang được UBND tỉnh giao cho các nhà đầu tư nghiên cứu để đề xuất phương án xây dựng hiện đại trong thời gian tới.

Tháng 8/2019, thành phố Lào Cai đã chấm điểm và đang hoàn thiện hồ sơ dự kiến công nhận 2 chợ đạt chuẩn chợ văn minh thương mại là chợ Cốc Lếu và chợ Pom Hán. 

Tin, ảnh: Cao Bá Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết