Giá chuối xuất khẩu giảm mạnh

14:58 21-09-2021 | :148

Laocaitv.vn - Sau một thời gian tạm dừng thu mua, khoảng hơn 2 tuần trở lại đây, phía Trung Quốc đã mở cửa, chính thức nhập khẩu lại quả chuối của Lào Cai. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giá xuất khẩu quả chuối đang xuống rất thấp.

Ngay sau khi phía Trung Quốc thông quan, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các chủ hộ trồng chuối trên địa bàn tỉnh đã tiến hành thu hoạch chuối, đóng hàng và xuất khẩu theo đơn đặt hàng của đối tác.

Tuy nhiên, giá chuối xuất khẩu tại thời điểm này xuống rất thấp, hiện chỉ còn 1.200 – 1.300 đồng/kg, giảm ½ giá so với cùng kỳ thu hoạch năm trước khiến người trồng chuối hầu như không có lãi.

Giá chuối xuất khẩu hiện đang giảm một nửa so với cùng kỳ năm trước, chỉ còn 1.200 – 1.300 đồng/kg.

Để tìm đầu ra cho vùng nguyên liệu, hiện các doanh nghiệp, hợp tác xã và các chủ vườn chuối lớn đã và đang xúc tiến việc tìm kiếm bạn hàng trong nước, qua đó phần nào hạn chế thua lỗ trong vụ thu hoạch chuối cuối năm nay.

Theo số liệu thống kê của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện toàn tỉnh có gần 3.600 ha chuối cấy mô, tập trung chủ yếu tại các huyện Mường Khương, Bát Xát, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai. Năm 2021, sản lượng chuối dự kiến trên 85.000 tấn; vụ chuối chính vụ nửa đầu năm, bà con nông dân đã thu hoạch được khoảng 80% sản lượng, còn khoảng 17.000 tấn chuối được thu hoạch ở vụ cuối năm này.

An Hồng - Phạm Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết