Khó khăn không nản, quyết chí làm giàu

14:34 12-09-2019 | :191

Laocaitv.vn - Không chỉ là người vợ đảm đang biết chăm lo cuộc sống cho gia đình, chị Phạm Thị Luyến, thôn Nhuần 2, xã Phú Nhuận còn là hội viên cựu chiến binh tiêu biểu, luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương. Chị thường xuyên vận động gia đình và bà con thôn, xóm chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Sản lượng lợn thịt của gia đình chị Luyến xuất ra thị trường 12 tấn/năm.

"Năm 1987 tôi xuất ngũ trở về địa phương và bắt đầu xây dựng gia đình tại quê hương. Những ngày đầu với cuộc sống mới, gia đình hết sức khó khăn, các con lại còn nhỏ dại, nhìn quanh bốn phía chỉ toàn thấy núi rừng âm u, cây cối um tùm. Nhưng tôi đã cùng chồng vượt qua mọi khó khăn gian khổ đưa cuộc sống gia đình từng bước đi lên thoát khỏi đói nghèo", chị Phạm Thị Luyến chia sẻ:

Đến nay, ngoài 0,2 ha chè, vườn đồi nhà chị còn có 0,3 ha quế mới trồng được 03 năm tuổi, 02 chuồng chăn nuôi lợn, gồm 13 lợn nái phục vụ nhu cầu nuôi lợn thịt xuất bán của gia đình. Mỗi lứa nuôi 60 con, 01 năm nuôi 03 lứa gối nhau, sản lượng lợn thịt xuất ra thị trường 12 tấn/năm, trị giá thu về từ chăn nuôi lợn được 480 triệu đồng. Với 02 ao nuôi cá chủ yếu là các loại cá trắm, rô lai, 01 năm cũng cho thu 20 triệu đồng. Thu nhập từ trồng chè của gia đình chị một năm cũng được 20 triệu đồng. Theo tính toán tổng thu nhập 01 năm của gia đình chị Luyến đã trừ chi phí còn để ra được gần 200 triệu đồng. Gia đình chị đang dồn sức xây dựng ngôi nhà khang trang to đẹp nằm ngay giữa triền đồi xanh của chè và quế. Ông Lương Văn Sấn, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Phú Nhuận cho biết: " Chị Luyến là một hội viên cựu chiến binh rất nhiệt tình tham gia công tác hội, đồng thời là hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập của gia đình từ chỗ không có gì nay trở lên khá giả trong xã".

Ngôi nhà là thành quả lao động của gia đình chị Luyến đang trong thời gian hàn thiện.

Có được thành công như hôm nay, với chị Luyến là cả một quá trình quyết tâm, ý chí và nỗ lực không lùi bước trước những khó khăn. Chị xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là tấm gương nữ cựu chiến binh làm kinh tế giỏi để mọi người cùng học tập và làm theo./.

                                             Bài, ảnh: Thanh Nga


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết