Làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

13:47 26-01-2020 | :275

Laocaitv.vn - Đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm khi tổ chức các hoạt động văn hóa, chính trị trên địa bàn tỉnh và khách du lịch khi đến Lào Cai. Đây là những kết quả đáng ghi nhận trong triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2019.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ cấp cơ sở.

Trong năm qua, trên địa bàn tỉnh không có các tụ điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm mất an toàn gây bức xúc dư luận xã hội; tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính đã giảm từ 3,6 ca/100.000 dân xuống 1,7 ca/100.000 dân. Trong năm xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm làm 12 người mắc, 11 người nhập viện, không xảy ra tử vong, các vụ ngộ độc, nhiễm khuẩn đã thực hiện điều tra, xử lí kịp thời.

Để đạt được kết quả đó, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân đặc biệt là nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã tổ chức xác nhận kiến thức ATTP cho người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm theo quy định. Cùng với đó là việc nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về ATTP từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở. Đặc biệt, đã xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo đảm ATTP tại cộng đồng. Trong năm đã cấp phát 102.600 tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho các doanh nghiêp, hợp tác xã; duy trì kiểm tra, giám sát các chuỗi nông sản an toàn đã được xác nhận.

Thu Hường – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết