Laocaitv.vn - Năm 2018, Lào Cai tiếp tục khuyến khích các địa phương xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn, nhóm liên kết sản xuất khép kín.
Laocaitv.vn - Năm 2018, Lào Cai tiếp tục khuyến khích các địa phương xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn, nhóm liên kết sản xuất khép kín.
Theo đó, vùng thấp đẩy mạnh chăn nuôi lợn và gia cầm theo hướng trang trại, gia trại, công nghiệp gắn với cơ sở giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vùng cao phát triển chăn nuôi đại gia súc, lợn đen bản địa; các giống gia cầm bản địa có chất lượng và giá trị kinh tế cao như vịt địa phương, gà đen... tại các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát, Mường Khương. Phát triển diện tích nuôi thủy sản tại các vùng trọng điểm như huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bảo Yên, Sa Pa,...
Trong năm 2017, tổng sản lượng thịt hơi các loại xuất bán của tỉnh đạt khoảng 56.800 tấn, bằng 92,4% so với kế hoạch; thủy sản phát triển, sản lượng cả năm ước đạt 6.800 tấn, tăng 4,6% so với năm 2016. Giá trị và thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi tương đối thuận lợi, riêng giá thịt lợn hơi có những thời điểm trong năm xuống thấp do cung vượt quá cầu nên gây khó khăn cho người sản xuất.
Nguyễn Tâm
Bình luận
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết