Lễ tôn vinh và trao Giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn năm 2020

15:08 31-07-2020 | :239

Laocaitv.vn - Ngày 30/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2020. Tới dự có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Cuộc thi bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Lào Cai năm 2020 đã có 9/9 huyện, thị, thành phố tham gia với 35 sản phẩm. Hội đồng hình chọn sản phẩm đã chọn ra được 10 sản phẩm tiêu biểu có chất lượng, giá trị sử dụng, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Theo đánh giá, trong số các sản phẩm tham dự có rất nhiều sản phẩm có tiềm năng để phát triển và mở rộng thị trường. Nếu được đầu tư đúng mức, trong tương lai không xa các sản phẩm đặc trưng của Lào Cai sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: "Các sở, ban nghành, các địa phương cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên cho các đơn vị có sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong công tác xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng. Đồng thời, cần tăng cường công tác khuyến công, hỗ trợ kinh phí trình diễn mô hình, đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại cho các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển đúng tầm, khai thác hết tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển sản phẩm cả về số lượng và chất lượng. Tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ, định hướng, đồng hành cùng các doanh nghiệp để sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tiếp tục phát triển có mặt trên thị trường quốc tế".

Dịp này, Hội đồng bình chọn cũng đã trao Giấy chứng nhận cho 10 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Thanh Hà - Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết