Tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

15:12 12-12-2019 | :160

Laocaitv.vn - Ngày 11/12, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho 100 hộ gia đình, tập thể, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số văn bản quy phạm pháp luật như: Quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; Quyết định số 883, ngày 8/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp; quy trình sản xuất, chế biến nông sản an toàn; vai trò của Hội nông dân, người dân trong thực hiện công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh của các hộ dân trên địa bàn phường Bình Minh và vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp của thành phố Lào Cai./.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết