Thị trường rằm tháng Giêng: Giá cả bình ổn

19:45 25-02-2021 | :75

Quý độc giả nghe audio tại đây: 

Laocaitv.vn - Mặc dù Rằm tháng Giêng sau Tết Nguyên đán không lâu nhưng đây là ngày rằm đầu tiên của năm mới nên được rất nhiều người dân chú trọng, theo quan niệm "Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng".

Tiểu thương bày bán nhiều hoa tươi cho ngày rằm tháng Giêng.

Tại chợ Kim Tân, giá hoa tươi dịp này vẫn không thay đổi nhiều so với thời điểm sau tết. Cụ thể, hoa hồng có giá 8.000 – 10.000 đồng/bông, hoa thược dược 6.000 đồng/bông, hoa ly 3 - 4 tai có giá 20.000 đồng/cành, hoa cúc có giá 7.000 đồng/bông.

"So với cách đây một tuần thì giá cả bây giờ rẻ, cũng chưa đắt, và sức mua của người dân vẫn giảm hơn trong tết. Vì ảnh hưởng của dịch nên hàng hóa ế ẩm nhiều", ông Trần Mừng, tiểu thương chợ Kim Tân, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Còn tại chợ tạm B6, phường Nam Cường, theo ghi nhận, các loại thịt như thịt lợn, thịt gà được tiêu thụ nhiều trong dịp này cũng không có gì đột biến, cơ bản giữ giá so với thời điểm ngày thường trước tết. Nguồn rau xanh sau tết rất dồi dào nên giá có giảm nhẹ.

"Người dân chúng tôi đi chợ cũng luôn tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch. Tôi thấy hàng hóa dịp này rất bình ổn, rau xanh giá giảm nhẹ, đặc biệt là cà chua, hiện chỉ có 5.000 đồng/kg”, chị Đỗ Thị Mây, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai cho biết.

Cùng với hoa tươi, các loại trái cây cũng không tăng giá nhiều.

Theo đánh giá, chính những mặt hàng thực phẩm chủ yếu không tăng nên giúp cho thị trường ngày rằm tháng Giêng tuy có biến động về giá nhưng không đáng kể. Điều đó không chỉ đem lại tâm lý an tâm cho người dân mà còn thể hiện rõ vai trò điều tiết, bình ổn thị trường của các cơ quan chức năng.

Thế Long - Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết