Thầy giáo làm học sinh lớp 8 mang thai lĩnh án 5,5 năm tù

20:19 01-11-2019 | :1389

Laocaitv.vn - Vụ án được Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên xét xử kín và công khai bản án do bị hại còn nhỏ tuổi.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, cựu giáo viên tin học Trường THCS Thượng Hà về tội "Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi"

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Anh 5 năm 6 tháng tù, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 39,9 triệu đồng tiền bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và tiền tổn thất danh dự, nhân phẩm bị xâm hại, bù đắp tổn thất tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm. 

Trước đó, hồi tháng 4/2019, Nguyễn Việt Anh đã bị cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Bảo Yên khởi tố, tạm giữ hình sự để điều tra sau khi có đơn tố cáo và các căn cứ liên quan về việc Nguyễn Việt Anh đã có hành vi xâm hại tình dục khiến học sinh H.T.H (13 tuổi, học sinh bán trú lớp 8 của Trường THCS Thượng Hà) mang thai.

Thời điểm vụ việc bị phát giác, thai nhi trong bụng học sinh H đã được 12 tuần tuổi. Kết quả giám định ADN cũng cho thấy, Nguyễn Việt Anh chính là bố của thai nhi.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên, từ sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan ban ngành của địa phương đã vào cuộc, động viên, giúp đỡ gia đình và trực tiếp học sinh bị xâm hại. Em H đã tiếp tục học tập tại trường cũ với tâm lý ổn định.

Căn cứ vào kết quả tuyên án của Tòa, Phòng Giáo dục huyện sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với Nguyễn Việt Anh./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết