Thượng đỉnh Mỹ - Trung sẽ không diễn ra trong tháng 3

14:00 15-03-2019 | :113

Laocaitv.vn - Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hoàn tất một thỏa thuận thương mại sẽ không diễn ra trong tháng 3.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 14/3 cho biết hai bên vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết trong quá trình đàm phán.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Business Insider

Phát biểu với báo giới sau phiên điều trần với Ủy ban tài chính Thượng viện ngày 14/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hai bên đang nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận sớm nhất có thể.

Tuy nhiên, ông Mnuchin nhấn mạnh còn nhiều việc phải làm do đó cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại, dự kiến trong tháng 3, sẽ không diễn ra.

Trong khi đó, tại một phiên điều trần khác tại Hạ viện cùng ngày, Bộ trưởng Mnuchin cho biết ông hy vọng các yếu tố trong đàm phán sẽ sớm được giải quyết trong tương lai gần.    

Tổng thống Donald Trump ngày 14/3 cho biết đàm phán thương mại Mỹ-Trungđang tiến triển khá nhanh và kết quả cuối cùng có thể sẽ được công bố trong vòng 3-4 tuần tới./.

PV/VOV-Washington


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết