Trung Quốc sẽ đàm phán chuyên sâu với Mỹ về thương mại và kinh tế

19:09 24-01-2019 | :145

Laocaitv.vn - Trung Quốc và Mỹ sẽ thảo luận chuyên sâu về kinh tế và thương mại trong thời gian Phó Thủ tướng Trung Quốc thăm Mỹ, dự kiến vào tuần tới.

Theo thông tin từ Bộ thương mại Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới thăm Washington trong ngày 30-31/1. Hai bên đã lên lịch trình và thu xếp các cuộc gặp quan trọng. Tuy nhiên, nội dung chi tiết của lịch trình vẫn chưa được công bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Market Watch

Phía Trung Quốc đã bác bỏ thông tin về việc phía Mỹ hủy bỏ các cuộc tham vấn với Trung Quốc. Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, hai bên vẫn thường xuyên trao đổi và liên lạc chặt chẽ.

Quan hệ thương mại Trung Mỹ căng thẳng sau những kế hoạch áp thuế của phía Mỹ cũng như các cáo buộc các công ty Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng như chuyển giao công nghệ. Phía Trung Quốc nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này từ phía Mỹ. Các biện pháp trả đũa khiến cho cả bên đều thiệt hại.

Ngày 23/1, Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết, ông tin tưởng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại vào ngày 1/3 tới đây./.

Châu Anh/VOV1


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết