Bảo Thắng cơ bản hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công

15:33 02-12-2019 | :153

Laocaitv.vn - Dù nguồn vốn đầu tư công xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Bảo Thắng năm 2019 không lớn, tập trung vào các công trình sửa chữa, công trình kéo dài từ năm trước hoặc các công trình đầu tư cho giáo dục. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Lào Cai, huyện Bảo Thắng đã nỗ lực đẩy mạnh công tác giải ngân nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra cũng như sớm hoàn thành bàn giao các công trình đưa vào sử dụng.

Công trình Trường Mầm non Bình Minh thị trấn Phố Lu có vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Với việc tích cực chỉ đạo các ngành chuyên môn, sớm rà soát kiểm tra, đánh giá khối lượng hoàn thành công việc của các công trình để có kế hoạch giải ngân, đến nay, huyện Bảo Thắng đã giải ngân đạt trên 82% tổng nguồn vốn đầu tư trên địa bàn. Nhiều công trình nhờ có nguồn vốn kịp thời đã sớm được hoàn thành và vượt tiến độ đề ra. Điển hình như công trình Trường Mầm non Bình Minh thị trấn Phố Lu có vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng, được bổ sung nguồn lực kịp thời nên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trong năm học mới; công trình Trường Mầm non Hoa Lan, xã Phú Nhuận, có tổng mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng với một số hàng mục như phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ…, do được giải ngân thanh quyết toán kịp thời theo khối lượng công việc, đã giúp doanh nghiệp thi công, công trình đảm bảo đúng tiến độ.

Năm 2019, một số công trình xây dựng hạ tầng chỉnh trang đô thị do Phòng Kinh tế hạ tầng huyện làm chủ đầu tư cơ bản được giải ngân thanh quyết toán. Đối với nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình do Ban quản lý Dự án đại diện làm chủ đầu tư cũng được huyện Bảo Thắng chỉ đạo phối hợp với các đơn vị chuyên môn thực hiện tốt công tác giải ngân. Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng cho biết: "Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của tỉnh và các sở, ngành chuyên môn. Huyện Bảo Thắng đã thường xuyên đôn đốc các ngành chức năng tích cực tham mưu, chủ động cùng với doanh nghiệp đẩy mạnh công tác giải ngân theo khối lượng công việc. Với công tác giải ngân kịp thời đảm bảo kế hoạch đề ra, đã giúp huyện sớm có nhiều công trình được hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng".

Công trình Trường Mầm non Hoa Lan, xã Phú Nhuận.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, đến thời điểm này, huyện Bảo Thắng đã cơ bản hoàn thành việc giải ngân vốn đầu tư công. Qua đó, không chỉ giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp mà còn góp phần vào thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Việt Hùng – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết