Hoàng Thị Duyên (Lào Cai) xuất sắc giành huy chương vàng Cử tạ tại SEA Games 30

12:10 03-12-2019 | :4374

Laocaitv.vn – 9 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), vận động viên Hoàng Thị Duyên đến từ Lào Cai đã thi đấu chung kết nội dung Cử tạ hạng cân 59 kg và xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 đang tổ chức tại Philippines.

Hoàng Thị Duyên xuất sắc mang về tấm HCV SEA Games 30 cho Cử tạ Việt Nam. (Ảnh internet)

Tham gia thi đấu chung kết ở hạng cân 59 kg, Hoàng Thị Duyên đã đăng ký các mức giật và đẩy tạ đều cao hơn các đối thủ, hạ quyết tâm giành vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam. Ở lần cử giật đầu tiên, Hoàng Thị Duyên đã chinh phục được mức 90 kg, bỏ xa vận động viên Putri của Indonesia 11 kg. Lần thứ hai, cô thất bại khi tăng thêm 5kg. Trong lần cử giật cuối cùng, Hoàng Thị Duyên đã chinh phục được mức 95 kg.

Hoàng Thị Duyên xúc động khi nhận giải. (Ảnh internet)

Sau khi cử giật vượt trội các đối thủ, Hoàng Thị  Duyên tiếp tục mức 115 kg cử đẩy. Cô đã nâng lần lượt các mức tạ 105 kg, 110 kg và 115 kg đều thành công. Chung cuộc, Hoàng Thị Duyên đạt thành tích tổng cử 210kg, xuất sắc giành HCV cử tạ hạng 59 kg nữ, bỏ xa Margaret của nước chủ nhà đến 21kg. Đây là trái ngọt của sự nỗ lực vượt lên chính mình của cô gái dân tộc Giáy sau 10 năm gắn bó với Cử tạ. Những thành tích của Duyên không chỉ là niềm tự hào cho bản thân em, mà hơn cả là vinh quang cho thể thao Lào Cai, thể thao Việt Nam.

Hoàng Thị Duyên sinh năm 1996, người dân tộc Giáy, là vận động viên môn cử tạ  thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục – Thể thao Lào Cai từ năm 13 tuổi. Với sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích của mình Duyên đã được tuyển vào đội tuyển cử tạ quốc gia, tham gia thi đấu và đạt được nhiều thành tích cao. Hiện, trên bảng xếp hạng Olympic của Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF), Duyên đang nằm trong top 8 giành vé đến Olympic Tokyo vào mùa hè năm sau ở hạng 59 kg nữ. Thành tích tại SEA Games lần này sẽ  giúp Hoàng Thị Duyên nâng cao khả năng được góp mặt tại Olympic Tokyo 2020.

Thùy Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết