Hoàng Thị Duyên mang về 2 HCV cho Đoàn Lào Cai tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

16:06 06-12-2018 | :444

Laocaitv.vn - Sáng 6/12, trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, đoàn Lào Cai tham gia nội dung thi đấu môn cử tạ tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội. Vận động viên Hoàng Thị Duyên hạng cân 58kg, niềm hy vọng HCV của đoàn Lào Cai đã tham gia thi đấu và xuất sắc giành được 2 HCV.

Tại nội dung cử tạ hạng 58kg của nữ có 6 vận động viên thi đấu gồm Nguyễn Thủy Tiên đoàn Hà Nội; Võ Thị Ngọc Thanh đoàn TPHCM; Võ Thị Quỳnh Như đoàn Đắc Lắk; Bùi Thị Dứng, Đinh Thị Thu Uyên của CAND và cô gái vàng của thể thao Lào Cai Hoàng Thị Duyên. 

Hoàng Thị Duyên hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. (Ảnh: Xuân Anh)

Bước vào phần thi bằng kỹ thuật chắc chắn, Hoàng Thị Duyên thi đấu ấn tượng để ngay ở lượt cử giật đầu tiên cô dễ dàng nâng được mức tạ 96kg và vươn lên dẫn đầu, tuy nhiên, vận động viên của đoàn CAND đã nâng thành công mức tạ 97kg ở lượt kế tiếp. Để đạt được HCV ở hạng cân này bắt buộc Hoàng Thị Duyên phải vượt qua mức tạ 97kg, Ban huấn luyện đã đăng ký mức tạ 99kg nhưng cả ba lần Duyên đều thất bại nên chỉ giành HCB.

Bất ngờ đã đến ở nội dung cử đẩy, dù không phải là thế mạnh nhưng Ban huấn luyện đã đăng ký để Hoàng Thị Duyên nâng mức tạ 115kg nhằm gây áp lực lên các đối thủ và cô đã xuất sắc vượt qua. Các vận động viên khác thi đấu sau đều không thể vượt qua mức tạ 115kg. Với mức tạ 96kg và 115kg ở hai nội dung cử giật và cử đẩy, do vậy ở nội dung tổng cử với thành tích đạt 211 kg, VĐV Hoàng Thị Duyên đã xuất sắc giành 2 HCV ở nội dung cử đẩy và tổng cử, phá kỷ lục quốc gia và kỷ lục Đại hội.

Trước đó, VĐV Hoàng Thị Duyên khi khoác áo đội tuyển quốc gia đã xuất sắc giành tấm HCB lịch sử tại Giải cử tạ vô địch thế giới năm 2018. Tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao lần này, Hoàng Thị Duyên được kỳ vọng sẽ đem về tấm HCV quý giá ở môn cử tạ cho đoàn thể thao Lào Cai.

Hoàng Thị Duyên giành 2 HCV cho Đoàn thể thao Lào Cai. (Ảnh: Xuân Anh)

Giải cử tạ diễn ra từ ngày 5 - 8/12, với sự góp mặt của 169 VĐV đến từ 26 đoàn tỉnh, thành, ngành. Các VĐV tranh tài ở 48 nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử của 8 hạng cân dành cho nam (56 kg đến trên 105 kg) và 8 hạng cân dành cho nữ (từ 48 kg đến trên 90kg). Đoàn Lào Cai có 5 VĐV tham gia ở các hạng cân 48 kg; 53 kg; 58 kg; 63 kg; 95 kg.

Như vậy, đến sáng ngày 6/12, đoàn thể thao Lào Cai đã giành được 8 huy chương gồm 2 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Cũng trong ngày 6/12, đoàn thể thao Lào Cai sẽ tiếp tục tranh tài tại các bộ môn Muay Thái và Wushu. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết