Khai mạc Giải Cup vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII năm 2018

16:25 11-07-2018 | :598

Laocaitv.vn - Sáng ngày 11/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lào Cai đã phối hợp với Liên đoàn Võ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Cup vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, huấn luyện viên và hơn 200 vận động viên của các đoàn tham dự giải.

Giải Cup vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII năm 2018 quy tụ 246 vận động viên nam, nữ đến từ 25 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV thi đấu ở 2 nội dung là thi đấu đối kháng và thi đấu quyền - đối luyện.

Các đoàn tham gia tranh giải.

Trong thi đấu đối kháng, các vận động viên sẽ tranh tài ở 10 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ. Trong thi đấu quyền và đối luyện, các VĐV sẽ tranh tài ở 3 nội dung gồm: Quyền tiêu chuẩn, quyền lựa chọn và thi đối luyện.

Tại Giải Cup vô địch võ cổ truyền toàn quốc năm nay, đoàn Lào Cai có 22 vận động viên tham gia thi đấu ở cả 2 nội dung đối kháng và quyền. Đây cũng là năm đầu tiên, Lào Cai có VĐV tham gia tranh tài ở nội dung thi đấu quyền và đối luyện.

Việc tổ chức Giải Cup vô địch Võ thuật cổ truyền hàng năm là dịp để các vận động viên cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, đồng thời đánh giá công tác huấn luyện của các địa phương, các ngành, qua đó thúc đấy phong trào huấn luyện và thi đấu Võ cổ truyền trong cả nước.

Dự kiến, giải sẽ kết thúc vào ngày 16/7.

Nguyễn Huyền – Hoàng Hùng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết