Lái xe cho 2 du khách người Anh bị nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

18:50 09-03-2020 | :73837

Laocaitv.vn - 4 người Anh đi chuyến bay VN0054 đang cách ly tại Lào Cai, lái xe cho 2 vợ chồng người Anh bị mắc Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đến 15 giờ 30 phút ngày 9/3, ngành Y tế Lào Cai đã xác định có tổng số 62 người có tiếp xúc gần với 6 hành khách người Anh đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines đêm 1/3 (gọi tắt là tiếp xúc thế hệ F1) và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 62 trường hợp trên (gọi tắt là F2). Những người này là lái xe, hướng dẫn viên, nhân viên khách sạn ở Lào Cai, Sa Pa, người dân thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa.

Ngành Y tế cũng khoanh vùng và cách ly để loại trừ khả năng lây nhiễm đối với 3 hành khách huyện Bảo Thắng, là người đi trong khoang giường nằm của tàu Livitras mà 2 vợ chồng người Anh sử dụng trong đêm 4/3 nhưng đi chuyến tàu kế tiếp (chuyển bánh chiều ngày 5/3) cùng những người tiếp xúc với 3 trường hợp này.

Trong ngày 8/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng thực hiện lấy 17 mẫu xét nghiệm, trong đó có 4 mẫu của 4 người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 đang nghỉ tại Silk Path Grand Resort & Spa, các mẫu của gia đình lái xe đã chở 2 vợ chồng người Anh xác định là dương tính với Covid-19 và những người có tiếp xúc trực tiếp nhất với 2 vợ chồng này.

18 giờ 37 phút ngày 9/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời 17/17 mẫu của Lào Cai đều cho kết quả âm tính.

Để công tác cách ly, theo dõi, giám sát được tập trung và hiệu quả nhất, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị di chuyển 17 trường hợp được lấy mẫu trên về khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đề nghị của Đại sứ quán Anh, sáng ngày 9/3, cặp vợ chồng người Anh dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, hiện nay Lào Cai không có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nào đang nằm điều trị. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn sớm nhất có thể. Ngành Y tế đề nghị mỗi người dân hãy tích cực phối hợp trong việc phát hiện các trường hợp có tiếp xúc với những ca bệnh và nghi bệnh để kịp thời lập danh sách, điều tra, giám sát và có hướng xử lý kịp thời.

Lan Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết