Lào Cai xử phạt 22 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

07:09 17-02-2019 | :501

Laocaitv.v - Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019, Lào Cai đã thành lập 124 đoàn, tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Kiểm tra hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh.

Theo đó, trong đợt ra quân vừa qua, các đoàn kiểm tra chủ yếu tập trung vào các sản phẩm thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, mứt tết… Đoàn đã kiểm tra 464 cơ sở, trong đó có 64 cơ sở vi phạm, 22 cơ sở bị xử phạt với số tiền trên 23 triệu đồng với các hành vi như: Kinh doanh hàng quá hạn sử dụng, hàng hoá có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; không mang, mặc trang phục bảo hộ lao động khi chế biến thức ăn…

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thực hiện lấy 27 mẫu của 22 cơ sở sản xuất thực phẩm gồm: Rượu, mứt tết, thịt trâu sấy, miến đao, gạo Séng cù…để kiểm nghiệm. Kết quả 100% mẫu đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định.

Thông qua công tác kiểm tra, các đoàn cũng đã tuyên truyền các chính sách, văn bản pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, trách nhiệm của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Lệ Quyên - Tuấn Nam

 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết