Ngày 24/10 sẽ diễn ra Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020

15:15 21-10-2020 | :637

Laocaitv.vn - Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đối với tỉnh Lào Cai nói riêng.

Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 diễn ra vào ngày 24/10 tại sân quần, thị xã Sa Pa gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực, trò chơi của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của tỉnh Lào Cai nói riêng. Từ 20h sẽ là đêm giao lưu nghệ thuật với sự kết hợp độc đáo của nghệ sỹ Việt - Hàn đang sinh sống tại Việt Nam như ca sỹ Hansara, nhóm nhảy K-pop The Acode, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương, nhóm Cỏ Lạ với những tiết mục đậm chất văn hóa truyền thống nhưng cũng vô cùng sôi động; đặc biệt, có sự góp mặt của các nghệ sỹ của Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai qua các tiết mục múa, hát đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Chương trình hy vọng sẽ để lại cho khán giả những giây phút khó quên trong tiết trời se lạnh của thu Việt Nam.

 Ngày Văn hóa Hàn quốc tại Sa Pa năm 2020 sẽ diễn ra trong ngày 24/10/2020.

Năm 2020, cả thế giới đã và đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong bối cảnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc là hai trong số những quốc gia bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh và hiện đang nỗ lực không ngừng để đưa cuộc sống của người dân hai nước trở lại bình thường nhất có thể. Chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 sẽ là một hoạt động chúc mừng cho những thành công bước đầu của Việt Nam - Hàn Quốc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Theo ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, chương trình Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa năm 2020 sẽ là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang gây rất nhiều khó khăn cho người dân toàn cầu. Đồng thời, chương trình cũng sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa Hàn Quốc và Lào Cai nói riêng. Sa Pa là một điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam và rất nhiều người dân Hàn Quốc mong muốn được đặt chân đến không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối đưa Lào Cai, Sa Pa đến với Hàn Quốc gần hơn và đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân và du khách Việt Nam cũng như Lào Cai, Sa Pa.

Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và đối với tỉnh Lào Cai nói riêng. Là sự khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội giữa tỉnh Lào Cai với các địa phương, các tổ chức của Hàn Quốc.

PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết