Những tấm lòng vàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

15:35 22-05-2020 | :4391

Laocaitv.vn - Bằng nhiều giải pháp như tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, huy động sự vào cuộc của mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, phát huy vai trò của người có uy tín, đảng viên gương mẫu..., phong trào ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ Nhân dân các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn trên địa bàn thành phố Lào Cai đã nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự đồng thuận, tích cực thi đua thực hiện trong mọi tầng lớp Nhân dân.

Dù trong thời gian thực hiện giãn cách vì dịch bệnh, gia đình chị Nguyễn Thị Tính, hộ kinh doanh tạp hóa ở tổ 27, phường Cốc Lếu gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ban công tác Mặt trận khu dân cư, ngoài 500 nghìn đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch, chị Tính còn dành gần 40 suất quà gồm nhiều nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá trên 10 triệu đồng để dành tặng cho các hộ dân nghèo, kinh tế gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng Nhân dân xã Hợp Thành rất tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh. 

Còn tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, mặc dù là xã vùng cao, khó khăn của thành phố với trên 60% là người dân tộc thiểu số. Thế nhưng, phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận tổ dân cư, người có uy tín trong cộng đồng thực hiện tuyên truyền, vận động, Nhân dân trên địa bàn cũng đã tự nguyện đóng góp được trên 12 triệu đồng để ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn. Chị Đào Thị Xuân, Trưởng thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Vì thôn còn nhiều khó khăn, nên chúng tôi cũng không vận động nhiều. Mỗi hộ chỉ 10 nghìn, 20 nghìn, thế nhưng bà con rất hăng hái tham gia ủng hộ. Đến tận nhà trưởng thôn thu chứ tôi không phải đi từng nhà để thu”.

Đến thời điểm này, phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” đã được thành phố Lào Cai triển khai thực hiện có hiệu quả tại 17/17 xã, phường. Toàn thành phố đã vận động được Nhân dân ủng hộ trên 300 triệu đồng tiền mặt, 15 tấn gạo, 500 thùng mì tôm và hàng nghìn chai nước sát khuẩn, để hỗ trợ các đơn vị phòng, chống dịch bệnh và giúp Nhân dân đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn. Bà Phạm Thị Kim Duyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai cho biết: “Vùng đô thị vận động rất dễ, còn các xã, phường thì khó hơn, vì đời sống của người dân cũng khó khăn. Với sự tuyên truyền vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương thì Nhân dân cũng đã hiểu và hưởng ứng phòng, chống dịch. Tiêu biểu như: Phường Xuân Tăng có cụ 55 tuổi Đảng, đã ủng hộ 5 triệu đồng; xã thống nhất mới sáp nhập về với thành phố Lào Cai, nhưng Nhân dân ủng hộ rất tích cực”.

Nhiều món quà ý nghĩa đã đến tay những hộ khó khăn.

Những kết quả thành phố Lào Cai đạt được, ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, mặt trận các cấp. Cũng như các tổ chức thành viên trong việc phát huy tính dân chủ, huy động được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo sự tin tưởng, đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân, đồng lòng tham gia phòng, chống dịch Covid-19./.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết