Sa Pa tuyên truyền, vận động người dân không mua tích trữ xăng dầu

13:30 01-04-2020 | :1038

Laocaitv.vn - Trước tình trạng người dân thị xã Sa Pa đổ xô đi mua xăng dầu về dự trữ khi giá xăng giảm sâu, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid–19 trên địa bàn, sáng 1/4, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an thị xã phối hợp với UBND phường Sa Pa tổ chức tuyên truyền người dân không mua xăng dự trữ tránh xảy ra cháy nổ.

Lực lượng chức năng tuyên truyền người dân không mang can, chai đi mua xăng tích trữ. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Ngay trong buổi sáng 1/4, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Sa Pa phối hợp với UBND phường Sa Pa đã đến các cửa hàng xăng dầu yêu cầu bán xăng vừa phải cho người dân; không bán cho những trường hợp sử dụng chai, can để mua xăng. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thị xã cũng tuyên truyền người dân không nên tập trung đông người để mua xăng dầu. Việc này dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm, lây lan dịch bệnh và không tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Việc tích trữ xăng, dầu tại gia đình, nhất là đang trong mùa khô hanh sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hướng đến tài sản và tính mạng của người dân. Các cửa hàng xăng dầu trong quá trình bán phải thực hiện quy định của Chính phủ về phòng chống Covid-19.

Không còn cảnh người dân chen chúc mua xăng ở Sa Pa. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở tình trạng người dân tụ tập tại cây xăng đã không còn.

Trước đó, trong 2 ngày 30 - 31/3, tình trạng người dân các xã đổ xô đi mua xăng tích trữ gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch bệnh của thị xã Sa Pa.

Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết