Thành phố Lào Cai tưng bừng ngày hội khai bút đầu xuân 2019

13:39 10-02-2019 | :1531

Quang cảnh hội thi.

Laocaitv.vn - Sáng ngày 10/2, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai đã tưng bừng tổ chức ngày hội khai bút đầu Xuân 2019 tại trường THCS Lý Tự Trọng, TP Lào Cai. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo; lãnh đạo thành phố Lào Cai; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS và đặc biệt là sự có mặt của 199 em học sinh đại diện cho gần 30.000 học sinh của 40 trường tiểu học và THCS trên địa bàn toàn thành phố tham gia phần thi tài năng.

Tại ngày hội, ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện khai bút đầu xuân với 5 chữ thư pháp: ĐỨC, TRÍ, DŨNG, THÀNH, TÀI với ý nghĩa giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, đặt đạo đức lên hàng đầu, mong các em học sinh sang năm mới luôn phấn đấu, tu dưỡng, học hành chăm chỉ, luôn mạnh mẽ vươn lên để trở thành những nhân tài cho xã hội, cho đất nước…

Ở phần thi tài năng, trong thời gian 30 phút, 199 em học sinh, gồm 100 học sinh tiểu học tham gia hai phần thi là viết chữ thư pháp và viết chữ đẹp, còn 99 em học sinh THCS tham gia thi viết bài văn “văn hay – chữ tốt” với chủ đề "Mong ước ngày xuân". Rất nhiều bức thư pháp đẹp, bài viết hay, giàu cảm xúc của các em học sinh đã được thể hiện. Nhiều em đã hoàn thành xong bài thi từ sớm.

Các em học sinh THCS thi viết thư pháp...

...và viết văn hay - chữ tốt.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức ngày hội khai bút đầu xuân ngay sau tết Nguyên Đán, với ý nghĩa vừa thể hiện truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam, góp phần lưu giữ nét chữ Việt, vừa tạo một tâm thế vui tươi, thoải mái cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ học mới học tập tốt, đạt nhiều kết quả cao. Đồng thời, động viên khích lệ các em học sinh nỗ lực học tập để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Tại ngày hội, các em còn được tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa, như thi đấu Robocon chinh phục đỉnh Fansipan, thi bắn tên lửa tự tạo, tham quan các gian trưng bày sản phẩm của mô hình giáo dục STEM – nội dung chủ đề trong các hoạt động dạy và học mà các trường học tại thành phố thực hiện xuyên suốt trong những năm học gần đây.

Lãnh đạo tỉnh trao học bổng cho 21 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, 21 em học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố cũng đã nhận được học bổng nhân dịp đầu năm mới của lãnh đạo Tỉnh ủy.

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 99 giải nhất, 97 giải đồng hạng cho các em học sinh tham gia hội thi. Đặc biệt, 3 giải xuất sắc ở 3 phần thi đã được trao cho các em: Trần Hoàng Lan, học sinh lớp 5A4, trường tiểu học Lê Văn Tám; Lê Thảo Anh, học sinh lớp 5A6, trường tiểu học Bắc Cường và Ngô Kim Ngân, học sinh lớp 8C, THCS Lê Quý Đôn.

Bài, ảnh: Hoàng Thương – Xuân Anh

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết