1 tác phẩm của Lào Cai đoạt giải Nhì cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc 2018

17:49 05-07-2018 | :414

Laocaitv.vn - Ngày 5/7 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội, Tạp chí Du lịch Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 8 năm 2018. 

 

Qua 6 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được 16.370 tác phẩm của 969 tác giả từ 63 tỉnh thành trong cả nước và 7 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi đến dự thi. Đây là một minh chứng cho sự quan tâm, yêu mến của đông đảo du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia đối với ngành Du lịch Việt Nam.

Đại diện Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam khẳng định các tác phẩm dự thi năm nay đẹp đến ngỡ ngàng, không chỉ là phong cảnh thiên nhiên được thể hiện tuyệt vời, mà còn là những hoạt động du lịch sôi động, phong phú ở các vùng miền của đất nước. “Về chuyên môn, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên có sự sáng tạo, vẫn địa điểm đó nhưng đã phát hiện những góc mới.... có thể nói các tác phẩm ảnh góp phần vào cú hích đối với quảng bá du lịch....

 

Tác phẩm "Thăng hoa"của NSNA Phạm Gia Chiển được trao Giải Nhì

Tác phẩm ảnh nghệ thuật "Thăng hoa" chụp trên đỉnh Fansipan của nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Gia Chiến, Hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội nghệ sỹ nhiếp ảnh tỉnh Lào Cai đã vinh dự được trao giải Nhì Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 8 "Tôi yêu Việt Nam" do tạp chí Du lịch ( Tổng cục Du lịch Việt Nam) tổ chức và được Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ nghệ thuật.

Tỉnh Lào Cai có 5 tác phẩm ảnh nghệ thuật tham dự cuộc thi của các tác giả NSNA Phạm Gia Chiến ( Công an tỉnh Lào Cai), NSNA Phạm Bằng ( Báo Lào Cai) và tác giả Thào Thị Minh Tâm (Sa Pa ) được chọn triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Hà Nội từ ngày 5 - 11/7/2018. 

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác phẩm đoạt giải. (Ảnh: Phạm Bằng)

Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch Việt Nam đã quyết định trao giải Nhất cho tác giả Trần Bảo Hòa với tác phẩm “Sắc màu của biển”. 2 giải Nhì trao cho tác phẩm “Tả Phìn mùa đổ nước“ ( tác giả Trần Quốc Lộc) và tác phẩm “Thăng hoa” ( tác giả Phạm Gia Chiến); 3 giải Ba được trao cho các tác phẩm “Đua voi hồ Lắk” ( tác giả Nguyễn Ngọc Hòa); “Bay lên nào Việt Nam ơi” ( tác giả Trần Anh Tuấn), “Thạch nhũ hang Tiên” ( tác giả Lê Đức Đạt); 5 giải Khuyến khích trao cho các tác phẩm : “Mùa yêu” ( tác giả Lê Thái Dương), “Gia đình voọc chà vá chân nâu” ( tác giả Hà Phước Thạnh), “Chiều mùa hè” ( tác giả Trần Quốc Lộc), “Còn đó một nét xưa” ( tác giải Đỗ Trọng Danh), “Nơi hạnh phúc bắt đầu” ( tác giả Trần Cao Bảo Long).

Phạm Ngọc Triển 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết