Sa Pa và ngày hội Yoga

15:26 22-06-2022 | :249

Laocaitv.vn - Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 6, các hoạt động trong ngày Quốc tế Yoga sẽ được tổ chức tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa. Hiện tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để sự kiện này diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều dấu ấn.

Công nhân Xí nghiệp môi trường thị xã Sa Pa dọn dẹp chuẩn bị cho ngày Quốc tế Yoga.

Băng zôn, biển hiệu về các hoạt động của ngày Quốc tế Yoga được treo trên các tuyến phố chính để Nhân dân và du khách có thể cập nhật được thông tin. Công tác an ninh trật tự, phân luồng an toàn giao thông được lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường. Xí nghiệp môi trường thị xã đẩy nhanh chỉnh trang đô thị, thu gom rác thải để đảm bảo mỹ quan đô thị... Đây là những điều dễ nhận thấy khi đến Sa Pa lúc này. Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa cho biết: "Màn đồng diễn trên đỉnh Fansipan đã được chúng tôi chuẩn bị rất chu đáo, với sự tham gia của 350 vận động viên đến từ 26 cá câu lạc bộ của 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc".

Điểm nhấn của ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 đó là “Liên hoan Yoga” sẽ được tổ chức vào 19h30’ tối 23/6; trưng bày không gian Yoga từ ngày 23-24/6 tại sân quần thị xã Sa Pa. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan sẽ được tổ chức tại toàn bộ không gian trên đỉnh Fansipan. Những người yêu Yoga đang rất háo hức tham gia vào sự kiện này. Bà Nguyễn Thị Nga, Câu lạc bộ Yoga Sa Pa chia sẻ: "Để chuẩn bị cho ngày hội Yoga, tất cả các học viên của câu lạc bộ đã tập luyện rất kỹ để có màn trình diễn tốt nhất. Chúng tôi mong muốn lan tỏa tình yêu đối với môn nghệ thuật Yoga này".

Các Câu lạc bộ Yoga tích cực tập luyện chuẩn bị cho ngày hội.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, thị xã Sa Pa quyết tâm tổ chức thành công ngày Quốc tế Yoga. Qua đó, góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, mở thêm một loại hình du lịch mới là kết hợp luyện tập Yoga với nghỉ dưỡng tại mảnh đất ngàn mây./.

 Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết