Sôi nổi vòng loại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 12 năm 2018

16:17 08-06-2018 | :416

Laocaitv.vn - Ngày 8/6, tại sân vận động huyện Bắc Hà đã diễn ra vòng loại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 12. Đây là một trong những điểm nhấn của Tuần Văn hóa Du lịch huyện Bắc Hà năm 2018, được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà năm 2018 đã chọn ra 32 nài ngựa có thành tích tốt nhất sau vòng loại.

Tham dự giải năm nay có 76 nài ngựa, trong đó huyện Bắc Hà có 67 nài ngựa, huyện Si Ma Cai có 3 nài ngựa và huyện Xín Mần (Hà Giang) có 6 nài ngựa tham gia tranh tài. Tại vòng loại, Ban tổ chức tính thời gian hoàn thành các vòng đua để chọn ra 32 nài ngựa có thành tích tốt nhất vào vòng trong. Giải đua ngựa năm nay vẫn có sự góp mặt của những tên tuổi quen thuộc đã nhiều năm tham dự giải và đạt thành tích cao như: Vàng Văn Huỳnh, Vàng Văn Cương, Vàng Văn Quyết, Lâm Văn Nùng (xã Na Hối), Sùng Seo Dùng (xã Tả Van Chư), Vàng Văn Sinh, Ma Văn Ba (huyện Si Ma Cai)..

Ngay ở những lượt đua đầu tiên, các kỵ mã đã cống hiến cho khán giả những pha bứt phá đẹp mắt và hấp dẫn. Vận động viên mang số áo 61 - Thèn Văn Thương (huyện Si Ma Cai) là người cán đích đầu tiên trong lượt đua thứ nhất với thành tích 2 phút 57 giây 64.

Những lượt đua tiếp theo diễn ra kịch tính và hấp dẫn khi lượng du khách đến cổ vũ càng đông hơn. Đặc biệt, các nài ngựa đến từ huyện Xín Mần (Hà Giang) đã để lại ấn tượng sâu sắc, dẫn đầu nhiều lượt đua với thành tích rất tốt.

Giải đua ngựa diễn ra hấp dẫn, kịch tính thu hút rất đông khán giả đến xem. (Ảnh minh họa)

Lượt đua thứ 13 được đánh giá là gay cấn nhất bởi có sự góp mặt của những nài ngựa lão luyện, có tên tuổi là Vàng Văn Huỳnh (nhà vô địch năm 2015) và Vàng Văn Quyết (Nhà vô địch năm 2017). Không nằm ngoài dự đoán, hai nài ngựa của xã Na Hối cùng đối thủ đến từ huyện Si Ma Cai đã mang lại cho khán giả cuộc đua tam mã với những rượt màn đuổi hấp dẫn, kịch tính. Kết quả lượt đua thứ 13, nài ngựa Vàng Văn Huỳnh xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 39 giây 94.

Thành tích tốt nhất của vòng loại giải đua ngựa năm nay thuộc về nài ngựa số 54 – Vàng Seo Vư, xã Thải Giàng Phố với 2 phút 39 giây 81.

Vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 12 năm 2018 sẽ diễn ra vào sáng ngày mai (9/6), hứa hẹn những cuộc đọ sức đầy kịch tính sẽ thu hút ngày càng đông du khách đến với cao nguyên trắng Bắc Hà.

Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết